Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Tiger - Mang hương vị bia từ phương đông đến phương tây
Cập nhật 1-7-2011 10:37

Bia Tiger có xuất xứ từ Singapore từ năm 1932. Từ đó đến nay, Tiger không ngừng phát triển để trở thành một trong số những loại bia cao cấp, được yêu thích, được nhập khẩu trên toàn thế giới và Tiger được biết đến trên toàn cầu nhờ vào hương vị và công thức đáng tin cậy của Châu Á.Tiger tự hào về tài sản đặc biệt của mình và sự yêu thích mà công ty đã đạt được trong suốt thời gian qua thông qua việc Anthony Burgess sử dụng câu slogan quảng cáo của Tiger: ”Tine for a Tiger” như là tựa đề cho quyển sách viết về cuộc sống ở phương đông vào năm 1946 và logo nổi bật với hình ảnh con cọp dưới cây cọ đã tạo cảm hứng cho huy hiệu của đội ngũ 230 ở RAF.

 

Hương vị đặc trưng của Tiger là do các nguyên liệu chất lượng và quy trình lên men tỉ mỉ, cẩn thận mà phải trải qua 250 cuộc kiểm tra về chất lượng. Suốt những năm qua, Tiger đã nhận hàng loạt phần thưởng gồm có 30 huy chương vàng quốc tế, gần đây nhất là huy chương vàng thế giới vào năm 2004 ( loại Style Pilsner) do hiệp hội rượu bia trao tặng.

 

Ngày nay Tiger là bia hàng đầu Châu Á trong thị trường chính và doanh thu của công ty vượt qua cả nhứng đối thủ cạnh tranh gần nhất. Gần đây, Tiger tung ra thị trường với kiểu dáng chai mới và logo mới, điều này thể hiện sự cách mạng trong thương hiệu. Việc thay đổi này cũng phản ảnh được sự gia tăng kết hợp hai nền văn hoá Á Âu và hướng vào cũng cố những nguyên tắc chính của Tiger như một nhà sản xuất bia đáng tin cậy của Châu Á với những giá trị thực của phương đông.

 

Năm 2006, Tiger áp dụng chiến lược quảng cáo mới “Vẻ đẹp và sự nguy hiểm”, khái niệm này do Young và Rubicam ở Singapore tạo nên và do nhiếp ảnh gia người Hà Lan Erwin Olaf thực hiện. Trong khi đó, nhiều nhà quảng cáo bia đã áp dụng xu hướng hiện tại là đơn giản hoá tầm nhìn, còn quảng cáo mới của Tiger thì ủng hộ xu thế, đang dạng, chăm chút tầm nhìn, điều này phản ánh sự giàu có và sức sống của Châu Á.

 

Tiger được tìm thấy ở hơn 8000 quán bar, câu lạc bộ sang trọng và những điểm bán lẻ ở khắp các thành phố lớn cũng như là những nơi sang trọng như khách sạn Sanderson, tháp OXO,và Harvey Nichols ở Luân Đôn và Crazy Bear ở Oxford. Tiger hợp tác có chọn lọc với một số đối tác trong các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, âm nhạc, phim ảnh và thiết kế. Tiger luôn nằm trên tay các vị khách mời trong các sự kiện đặc biệt ở Luân Đôn như cuộc triển lãm tổ chức ở Best, những sự kiện trưng bày với Cablestreet và mới nhất là sự kiện Allsaint Allmusic.

 

Trong những năm gần đây, việc thương hiệu ủng hộ cho nền văn hoá đích thực của Châu Á đã trở thành một phần của nó. Tiger trở thành đồng nghĩa với môi trường phát triển của nền điện ảnh Châu Á trong nước Anh. Sớm xác định được xu hướng này, Tiger không hề nao núng trong việc ủng hộ thể loại mới nổi lên này. Thông qua thương hiệu Tiger Eye của công ty, công việc tài trợ đã đặt “mắt của bia Tiger vào phim Châu Á.” Thương hiệu đã tạo nên sự trình chiếu đặc biệt “ bước vào Dragon để tổ chức buổi sinh nhật lần thứ 65 của Bruce Lee vào tháng 10 năm 2005”. Trong 2 năm gần đây, Tiger hợp tác với nhà phân phối phim hàng đầu Châu Á Tartan để tổ chức Liên hoan phim Châu Á hàng năm (annual Asia Extreme Film Festival), và năm 2005, Tiger tổ chức giải thưởng “The Tigers” giải thưởng đầu tiên dành cho phim Châu Á nhằm hỗ trợ nâng cao sự nhận biết và  sự đánh giá đúng dành cho phim Châu Á.

 

Là một thức uống phổ biến trong nhiều nhà hàng Châu Á, Tiger là sự kết hợp yêu thích với đặc sản địa phương ở Anh, làm nổi bật được hương vị đậm đà trong món ăn Châu Á mà mọi người đều yêu thích. Tiger tổ chức lễ hội Tiger Beer Singapore Chilli Crab để tán dương món ăn truyền thống của Singapore vào tháng 8 năm 2006.

 

Thuý Hương – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ superbrand.com

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
cam on nhung thong tin tren.
no da mang lai cho toi mot so kien thuc ho tro cho viec lam de tai
Le Thi Ngoc Hieu.  Thứ 4, 12-3-2008 08:57
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Đã từ lâu lắm rồi cái tên nước giải khát Coca-Cola gần như được coi là một biểu tượng văn hoá tiêu dùng và ẩm thực của người Mỹ. Coca-Cola cũng là thương hiệu nổi tiếng nhất toàn cầu khi mà cứ mỗi giây đồng hồ có tới 11.200 người đang uống thứ nước giải khát màu nâu này.
Ngành du lịch là một ngành kinh doanh thương hiệu. Từ chính phủ các cường quốc đến nền kinh tế địa phương, những khu vực trên khắp thế giới đang làm hết sức mình để tạo ra một thương hiệu thu hút du khách và vì túi tiền của họ. Patagonia, một đất nước có địa hình biệt lập ở phía nam Argentina và Chile, cũng không phải là ngoại lệ.
Chỉ dùng sản phẩm đó mới được công nhận là “đàn ông đích thực”, thế thì những người đàn ông còn lại đều là đồ bỏ cả sao? Lại còn có một loại bia “dạy” người ta “uống phải biết cách”. 
Ngày càng khó để chọn ra thương hiệu tốt nhất. Thế giới đang phát triển, phương tiện truyền thông ngày càng nhiều và não chúng ta đã chứa nhiều những thông tin cũ. Nhìn tổng thể, những công ty Trung Quốc đang phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, và dễ dàng nhận thấy cuộc chiến thay đổi tư tưởng của khách hàng đang được làm nóng lên.
Không sử dụng các phương pháp quảng cáo truyền thống liệu một thương hiệu có phát triển được không? Có thể lắm chứ bởi trên thực tế, có rất nhiều thương hiệu đã nổi tiếng nhờ vào việc tận dụng lợi thế lớn nhất của mình đó là: nguồn nhân lực.
Trong suốt thời niên thiếu, có lẽ tất cả chúng ta đều được cha mẹ dạy rằng điều quan trọng nhất là chúng ta làm được những gì, chứ không phải việc mọi người nghĩ về chúng ta như thế nào. Tuy nhiên, với cương vị một chủ doanh nghiệp, danh tiếng của bạn – hay việc khách hàng, đối tác hay đối thủ … nghĩ về bạn – luôn có ảnh hưởng đáng kể đến thành công hay thất bại của công ty bạn trên thương trường. Muốn thành công, tất cả các hoạt động kinh doanh của bạn cần để lại một ấn tượng riêng tích cực và đem về các kết quả đặc biệt. 
Liên hoan Thương hiệu Việt Nam 2005 (Vietnam Brand Festival 2005) - một chương trình quảng bá thương hiệu được tổ chức có hệ thống trên quy mô lớn - sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16/05/2005 tới đây tại Thủ đô Hà Nội.
Ngoài thực phẩm, dược phẩm và nhiều mặt hàng tiêu dùng xuất xứ Trung Quốc cũng bị mang tiếng. Ở Panama, hơn 100 người tử vong trong vài năm gần đây do uống nhầm thuốc giả. Số thuốc giả này bị truy ra nguồn gốc nhập khẩu vào Panama từ các công ty Trung Quốc. Cách đây vài tuần, hệ thống cửa hàng bán lẻ Wal-Mart loan báo thu hồi yếm trẻ em vì lô hàng này có chứa hàm lượng chì cao, gây nguy hiểm cho trẻ em. Số yếm này bị chỉ rõ “made in China ”.
Ben & Jerry là thương hiệu đã từng đưa ra rất nhiều thương hiệu kem ngon và độc đáo của riêng mình: Schweddy Balls và Chunky Monkey. Nhưng vào khoản thời gian gần đây, gã khổng lồ này đã yêu cầu sự hỗ trợ của công chúng bằng cách giúp họ trong việc tạo ra và đặt tên  cho mùi vị mới được lấy cảm hứng từ 5 thành phố mang tính biểu tượng của nước Mỹ
“Để tăng sức cạnh tranh, chúng tôi ra sức hạ giá thành sản phẩm, nhưng hạ mãi đến cạn cả lực mà thuốc vẫn không bán được. Hóa ra giảm giá cũng chẳng ăn thua vì có ai biết đến mình đâu, trong khi thuốc ngoại được quảng cáo rầm rộ” - bà Phạm Thị Việt Nga, Giám đốc Công ty Dược Hậu Giang tâm sự.
Thông thường, thương hiệu phải được xây dựng trong thời gian dài, tài sản mà thương hiệu đem lại là lòng trung thành của khách hàng. Thế nhưng, có thể nhận thấy rằng lòng trung thành của người tiêu dùng đối với nhãn hiệu ngày càng giảm đi vì họ liên tục có cơ hội bắt gặp những sản phẩm và nhãn hiệu mới.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này