Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Tiger - Mang hương vị bia từ phương đông đến phương tây
Cập nhật 1-7-2011 10:37

Bia Tiger có xuất xứ từ Singapore từ năm 1932. Từ đó đến nay, Tiger không ngừng phát triển để trở thành một trong số những loại bia cao cấp, được yêu thích, được nhập khẩu trên toàn thế giới và Tiger được biết đến trên toàn cầu nhờ vào hương vị và công thức đáng tin cậy của Châu Á.Tiger tự hào về tài sản đặc biệt của mình và sự yêu thích mà công ty đã đạt được trong suốt thời gian qua thông qua việc Anthony Burgess sử dụng câu slogan quảng cáo của Tiger: ”Tine for a Tiger” như là tựa đề cho quyển sách viết về cuộc sống ở phương đông vào năm 1946 và logo nổi bật với hình ảnh con cọp dưới cây cọ đã tạo cảm hứng cho huy hiệu của đội ngũ 230 ở RAF.

 

Hương vị đặc trưng của Tiger là do các nguyên liệu chất lượng và quy trình lên men tỉ mỉ, cẩn thận mà phải trải qua 250 cuộc kiểm tra về chất lượng. Suốt những năm qua, Tiger đã nhận hàng loạt phần thưởng gồm có 30 huy chương vàng quốc tế, gần đây nhất là huy chương vàng thế giới vào năm 2004 ( loại Style Pilsner) do hiệp hội rượu bia trao tặng.

 

Ngày nay Tiger là bia hàng đầu Châu Á trong thị trường chính và doanh thu của công ty vượt qua cả nhứng đối thủ cạnh tranh gần nhất. Gần đây, Tiger tung ra thị trường với kiểu dáng chai mới và logo mới, điều này thể hiện sự cách mạng trong thương hiệu. Việc thay đổi này cũng phản ảnh được sự gia tăng kết hợp hai nền văn hoá Á Âu và hướng vào cũng cố những nguyên tắc chính của Tiger như một nhà sản xuất bia đáng tin cậy của Châu Á với những giá trị thực của phương đông.

 

Năm 2006, Tiger áp dụng chiến lược quảng cáo mới “Vẻ đẹp và sự nguy hiểm”, khái niệm này do Young và Rubicam ở Singapore tạo nên và do nhiếp ảnh gia người Hà Lan Erwin Olaf thực hiện. Trong khi đó, nhiều nhà quảng cáo bia đã áp dụng xu hướng hiện tại là đơn giản hoá tầm nhìn, còn quảng cáo mới của Tiger thì ủng hộ xu thế, đang dạng, chăm chút tầm nhìn, điều này phản ánh sự giàu có và sức sống của Châu Á.

 

Tiger được tìm thấy ở hơn 8000 quán bar, câu lạc bộ sang trọng và những điểm bán lẻ ở khắp các thành phố lớn cũng như là những nơi sang trọng như khách sạn Sanderson, tháp OXO,và Harvey Nichols ở Luân Đôn và Crazy Bear ở Oxford. Tiger hợp tác có chọn lọc với một số đối tác trong các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, âm nhạc, phim ảnh và thiết kế. Tiger luôn nằm trên tay các vị khách mời trong các sự kiện đặc biệt ở Luân Đôn như cuộc triển lãm tổ chức ở Best, những sự kiện trưng bày với Cablestreet và mới nhất là sự kiện Allsaint Allmusic.

 

Trong những năm gần đây, việc thương hiệu ủng hộ cho nền văn hoá đích thực của Châu Á đã trở thành một phần của nó. Tiger trở thành đồng nghĩa với môi trường phát triển của nền điện ảnh Châu Á trong nước Anh. Sớm xác định được xu hướng này, Tiger không hề nao núng trong việc ủng hộ thể loại mới nổi lên này. Thông qua thương hiệu Tiger Eye của công ty, công việc tài trợ đã đặt “mắt của bia Tiger vào phim Châu Á.” Thương hiệu đã tạo nên sự trình chiếu đặc biệt “ bước vào Dragon để tổ chức buổi sinh nhật lần thứ 65 của Bruce Lee vào tháng 10 năm 2005”. Trong 2 năm gần đây, Tiger hợp tác với nhà phân phối phim hàng đầu Châu Á Tartan để tổ chức Liên hoan phim Châu Á hàng năm (annual Asia Extreme Film Festival), và năm 2005, Tiger tổ chức giải thưởng “The Tigers” giải thưởng đầu tiên dành cho phim Châu Á nhằm hỗ trợ nâng cao sự nhận biết và  sự đánh giá đúng dành cho phim Châu Á.

 

Là một thức uống phổ biến trong nhiều nhà hàng Châu Á, Tiger là sự kết hợp yêu thích với đặc sản địa phương ở Anh, làm nổi bật được hương vị đậm đà trong món ăn Châu Á mà mọi người đều yêu thích. Tiger tổ chức lễ hội Tiger Beer Singapore Chilli Crab để tán dương món ăn truyền thống của Singapore vào tháng 8 năm 2006.

 

Thuý Hương – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ superbrand.com

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
cam on nhung thong tin tren.
no da mang lai cho toi mot so kien thuc ho tro cho viec lam de tai
Le Thi Ngoc Hieu.  Thứ 4, 12-3-2008 08:57
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Khi thị trường thay đổi liên tục cả  cấu trúc và đối tượng tham gia, các dự đoán về tương lai thường không đầy đủ và chính xác, nhà quản trị cần phải tư duy như thế nào để hoạch định chiến lược? Đầu tiên, họ cần xác định được hoàn cảnh của cuộc chơi mà doanh nghiệp đang tham gia, ở đó mức độ bất định là như thế nào? Tiếp theo, Bạn cần có thái độ phù hợp với vấn đề trong hiện tại và cơ hội trong tương lai. Bên cạnh đó, cần nhận thức sâu sắc chìa khoá cho sự tồn tại của doanh nghiệp là khả năng cạnh tranh, bởi vì cho dù sự bất định, khủng hoảng hay biến đổi như thế nào thì đều tác động đến tất cả các người chơi trong thị trường, sự sống còn tuỳ thuộc vào khả năng cạnh tranh của mỗi cá thể.  Cuối cùng, bài viết thảo luận về bốn nhân tố cơ bản mang tính con người của  năng lực sáng tạo và đổi mới, là năng lực cơ bản giúp doanh nghiệp hình thành tư duy cạnh tranh của riêng mình, từ đó có được kế hoạch để bồi dưỡng và xây dựng khả năng cạnh tranh cần thiết cho những cơ hội trong tương lai.
Nợ nần của Mai Linh có lẽ là câu chuyện nổi bật nhất trên báo giới trong những ngày cuối cùng của năm 2012. Đã có rất nhiều bài viết mổ xẻ những vấn đề như Mai Linh thua lỗ do đầu tư vào bất động sản, hay họ đang tính chuyện bán xe để trả nợ cho 800 nhà đầu tư. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng.
Ngày 10 tháng 11 năm 2013, Lantabrand và DVCIQ2 đã chính thức ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ phát triển thương hiệu. Theo hợp đồng này, Lantabrand sẽ tư vấn phát triển thương hiệu, thiết kế logo và hệ thống nhận diện thương hiệu cho DVCIQ2.
Lean đã giúp nhiều doanh nghiệp trên thế giới làm nên thành công. Thuy nhiên, việc áp dụng Lean ở Việt Nam vẫn chưa được phổ biến và số doanh nghiệp áp dụng Lean thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Thông thường, một nhãn hiệu được xem là mạnh khi khách hàng sử dụng tên gọi của nó để nói đến một sản phẩm, chẳng hạn khi vào quán khách gọi một ly Coca chứ không phải ly nước ngọt. Việc xây dựng nhãn hiệu nếu tạo ra một “sợi dây tình cảm” giữa khách hàng và doanh nghiệp thì đó chính là một yếu tố đảm bảo cho sự thành công lâu dài của doanh nghiệp…
Mọi thứ về email marketing là chất lượng: Chất lượng nội dung và chất lượng danh sách địa chỉ email. Nó đơn giản không phải là quẳng nội dung vào một email và rồi gửi nó tới một danh sách lớn các địa chỉ email chưa được lựa chọn.
Coca-Cola là một câu chuyện thành công thương hiệu điển hình nhất trong lịch sử xây dựng thương hiệu. Hiện nay, Coca-Cola có mặt trên 196 quốc gia và luôn được đánh giá là thương hiệu đáng giá nhất trên thế giới với trị giá thương hiệu đạt mức 50 tỷ đô la. Công ty này cũng tạo nên những thương hiệu thành công khác nữa, như Fanta và Diet Coke. Coca-Cola không phải là loại nước uống có coca đầu tiên trên thị trường. Năm 1863, một loại thức uống ... không dùng cho mục đích điều trị ra đời, đã phổ biến việc dùng lá coca làm nguyên liệu chính.
Tại sao chúng ta nổ lực tìm ứng viên giỏi, đưa họ vào công ty, nhưng sau đó lại khiến họ ra đi? Đó là chúng ta đã bỏ qua việc định hướng nhân viên mới.
Đối với bất kỳ ai mới làm quen với thuật ngữ về thương hiệu thì việc cố gắng hiểu một cách chính xác thương hiệu là gì quả là việc rất khó khăn, thậm chí ngay cả khi bạn đang cố tìm kiếm những câu trả lời đơn giản nhất. Việc xây dựng thương hiệu đã từng rất được quan tâm trong suốt năm 1990, tuy có rất nhiều người muốn thực hiện một kế hoạch xây dựng thương hiệu nhưng bản  thân họ vẫn không có một kiến thức gì về thương hiệu.
Khuyến mãi, quảng cáo... là những hình thức chiêu thị để xây dựng thương hiệu của DN. Nhưng làm thế nào để có hiệu quả và không có tác dụng ngược? Đó là bài toán cho nhiều DN và cả đội ngũ PR đang ngày càng đông đảo.
Từ ngày 25/02/2007 đến ngày 28/02/2007, Công ty TNHH Dịch vụ, Thương mại và Đầu tư Secoin đã tham dự Diễn đàn Quản lý Cấp cao tại Kyoto, Nhật Bản với chủ đề: “Quản lý chiến lược về công nghệ và đổi mới” (Strategic Management of Technology and Innovation” theo lời mời của Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) và Trung tâm Năng suất Nhật Bản vì sự Phát triển Kinh tế Xã hội (JPC-SED).
Khi đưa ra nhận định
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này