Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Tiger - Mang hương vị bia từ phương đông đến phương tây
Cập nhật 1-7-2011 10:37

Bia Tiger có xuất xứ từ Singapore từ năm 1932. Từ đó đến nay, Tiger không ngừng phát triển để trở thành một trong số những loại bia cao cấp, được yêu thích, được nhập khẩu trên toàn thế giới và Tiger được biết đến trên toàn cầu nhờ vào hương vị và công thức đáng tin cậy của Châu Á.Tiger tự hào về tài sản đặc biệt của mình và sự yêu thích mà công ty đã đạt được trong suốt thời gian qua thông qua việc Anthony Burgess sử dụng câu slogan quảng cáo của Tiger: ”Tine for a Tiger” như là tựa đề cho quyển sách viết về cuộc sống ở phương đông vào năm 1946 và logo nổi bật với hình ảnh con cọp dưới cây cọ đã tạo cảm hứng cho huy hiệu của đội ngũ 230 ở RAF.

 

Hương vị đặc trưng của Tiger là do các nguyên liệu chất lượng và quy trình lên men tỉ mỉ, cẩn thận mà phải trải qua 250 cuộc kiểm tra về chất lượng. Suốt những năm qua, Tiger đã nhận hàng loạt phần thưởng gồm có 30 huy chương vàng quốc tế, gần đây nhất là huy chương vàng thế giới vào năm 2004 ( loại Style Pilsner) do hiệp hội rượu bia trao tặng.

 

Ngày nay Tiger là bia hàng đầu Châu Á trong thị trường chính và doanh thu của công ty vượt qua cả nhứng đối thủ cạnh tranh gần nhất. Gần đây, Tiger tung ra thị trường với kiểu dáng chai mới và logo mới, điều này thể hiện sự cách mạng trong thương hiệu. Việc thay đổi này cũng phản ảnh được sự gia tăng kết hợp hai nền văn hoá Á Âu và hướng vào cũng cố những nguyên tắc chính của Tiger như một nhà sản xuất bia đáng tin cậy của Châu Á với những giá trị thực của phương đông.

 

Năm 2006, Tiger áp dụng chiến lược quảng cáo mới “Vẻ đẹp và sự nguy hiểm”, khái niệm này do Young và Rubicam ở Singapore tạo nên và do nhiếp ảnh gia người Hà Lan Erwin Olaf thực hiện. Trong khi đó, nhiều nhà quảng cáo bia đã áp dụng xu hướng hiện tại là đơn giản hoá tầm nhìn, còn quảng cáo mới của Tiger thì ủng hộ xu thế, đang dạng, chăm chút tầm nhìn, điều này phản ánh sự giàu có và sức sống của Châu Á.

 

Tiger được tìm thấy ở hơn 8000 quán bar, câu lạc bộ sang trọng và những điểm bán lẻ ở khắp các thành phố lớn cũng như là những nơi sang trọng như khách sạn Sanderson, tháp OXO,và Harvey Nichols ở Luân Đôn và Crazy Bear ở Oxford. Tiger hợp tác có chọn lọc với một số đối tác trong các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, âm nhạc, phim ảnh và thiết kế. Tiger luôn nằm trên tay các vị khách mời trong các sự kiện đặc biệt ở Luân Đôn như cuộc triển lãm tổ chức ở Best, những sự kiện trưng bày với Cablestreet và mới nhất là sự kiện Allsaint Allmusic.

 

Trong những năm gần đây, việc thương hiệu ủng hộ cho nền văn hoá đích thực của Châu Á đã trở thành một phần của nó. Tiger trở thành đồng nghĩa với môi trường phát triển của nền điện ảnh Châu Á trong nước Anh. Sớm xác định được xu hướng này, Tiger không hề nao núng trong việc ủng hộ thể loại mới nổi lên này. Thông qua thương hiệu Tiger Eye của công ty, công việc tài trợ đã đặt “mắt của bia Tiger vào phim Châu Á.” Thương hiệu đã tạo nên sự trình chiếu đặc biệt “ bước vào Dragon để tổ chức buổi sinh nhật lần thứ 65 của Bruce Lee vào tháng 10 năm 2005”. Trong 2 năm gần đây, Tiger hợp tác với nhà phân phối phim hàng đầu Châu Á Tartan để tổ chức Liên hoan phim Châu Á hàng năm (annual Asia Extreme Film Festival), và năm 2005, Tiger tổ chức giải thưởng “The Tigers” giải thưởng đầu tiên dành cho phim Châu Á nhằm hỗ trợ nâng cao sự nhận biết và  sự đánh giá đúng dành cho phim Châu Á.

 

Là một thức uống phổ biến trong nhiều nhà hàng Châu Á, Tiger là sự kết hợp yêu thích với đặc sản địa phương ở Anh, làm nổi bật được hương vị đậm đà trong món ăn Châu Á mà mọi người đều yêu thích. Tiger tổ chức lễ hội Tiger Beer Singapore Chilli Crab để tán dương món ăn truyền thống của Singapore vào tháng 8 năm 2006.

 

Thuý Hương – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ superbrand.com

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
cam on nhung thong tin tren.
no da mang lai cho toi mot so kien thuc ho tro cho viec lam de tai
Le Thi Ngoc Hieu.  Thứ 4, 12-3-2008 08:57
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này