Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Tiger - Mang hương vị bia từ phương đông đến phương tây
Cập nhật 1-7-2011 10:37

Bia Tiger có xuất xứ từ Singapore từ năm 1932. Từ đó đến nay, Tiger không ngừng phát triển để trở thành một trong số những loại bia cao cấp, được yêu thích, được nhập khẩu trên toàn thế giới và Tiger được biết đến trên toàn cầu nhờ vào hương vị và công thức đáng tin cậy của Châu Á.Tiger tự hào về tài sản đặc biệt của mình và sự yêu thích mà công ty đã đạt được trong suốt thời gian qua thông qua việc Anthony Burgess sử dụng câu slogan quảng cáo của Tiger: ”Tine for a Tiger” như là tựa đề cho quyển sách viết về cuộc sống ở phương đông vào năm 1946 và logo nổi bật với hình ảnh con cọp dưới cây cọ đã tạo cảm hứng cho huy hiệu của đội ngũ 230 ở RAF.

 

Hương vị đặc trưng của Tiger là do các nguyên liệu chất lượng và quy trình lên men tỉ mỉ, cẩn thận mà phải trải qua 250 cuộc kiểm tra về chất lượng. Suốt những năm qua, Tiger đã nhận hàng loạt phần thưởng gồm có 30 huy chương vàng quốc tế, gần đây nhất là huy chương vàng thế giới vào năm 2004 ( loại Style Pilsner) do hiệp hội rượu bia trao tặng.

 

Ngày nay Tiger là bia hàng đầu Châu Á trong thị trường chính và doanh thu của công ty vượt qua cả nhứng đối thủ cạnh tranh gần nhất. Gần đây, Tiger tung ra thị trường với kiểu dáng chai mới và logo mới, điều này thể hiện sự cách mạng trong thương hiệu. Việc thay đổi này cũng phản ảnh được sự gia tăng kết hợp hai nền văn hoá Á Âu và hướng vào cũng cố những nguyên tắc chính của Tiger như một nhà sản xuất bia đáng tin cậy của Châu Á với những giá trị thực của phương đông.

 

Năm 2006, Tiger áp dụng chiến lược quảng cáo mới “Vẻ đẹp và sự nguy hiểm”, khái niệm này do Young và Rubicam ở Singapore tạo nên và do nhiếp ảnh gia người Hà Lan Erwin Olaf thực hiện. Trong khi đó, nhiều nhà quảng cáo bia đã áp dụng xu hướng hiện tại là đơn giản hoá tầm nhìn, còn quảng cáo mới của Tiger thì ủng hộ xu thế, đang dạng, chăm chút tầm nhìn, điều này phản ánh sự giàu có và sức sống của Châu Á.

 

Tiger được tìm thấy ở hơn 8000 quán bar, câu lạc bộ sang trọng và những điểm bán lẻ ở khắp các thành phố lớn cũng như là những nơi sang trọng như khách sạn Sanderson, tháp OXO,và Harvey Nichols ở Luân Đôn và Crazy Bear ở Oxford. Tiger hợp tác có chọn lọc với một số đối tác trong các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang, âm nhạc, phim ảnh và thiết kế. Tiger luôn nằm trên tay các vị khách mời trong các sự kiện đặc biệt ở Luân Đôn như cuộc triển lãm tổ chức ở Best, những sự kiện trưng bày với Cablestreet và mới nhất là sự kiện Allsaint Allmusic.

 

Trong những năm gần đây, việc thương hiệu ủng hộ cho nền văn hoá đích thực của Châu Á đã trở thành một phần của nó. Tiger trở thành đồng nghĩa với môi trường phát triển của nền điện ảnh Châu Á trong nước Anh. Sớm xác định được xu hướng này, Tiger không hề nao núng trong việc ủng hộ thể loại mới nổi lên này. Thông qua thương hiệu Tiger Eye của công ty, công việc tài trợ đã đặt “mắt của bia Tiger vào phim Châu Á.” Thương hiệu đã tạo nên sự trình chiếu đặc biệt “ bước vào Dragon để tổ chức buổi sinh nhật lần thứ 65 của Bruce Lee vào tháng 10 năm 2005”. Trong 2 năm gần đây, Tiger hợp tác với nhà phân phối phim hàng đầu Châu Á Tartan để tổ chức Liên hoan phim Châu Á hàng năm (annual Asia Extreme Film Festival), và năm 2005, Tiger tổ chức giải thưởng “The Tigers” giải thưởng đầu tiên dành cho phim Châu Á nhằm hỗ trợ nâng cao sự nhận biết và  sự đánh giá đúng dành cho phim Châu Á.

 

Là một thức uống phổ biến trong nhiều nhà hàng Châu Á, Tiger là sự kết hợp yêu thích với đặc sản địa phương ở Anh, làm nổi bật được hương vị đậm đà trong món ăn Châu Á mà mọi người đều yêu thích. Tiger tổ chức lễ hội Tiger Beer Singapore Chilli Crab để tán dương món ăn truyền thống của Singapore vào tháng 8 năm 2006.

 

Thuý Hương – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ superbrand.com

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
cam on nhung thong tin tren.
no da mang lai cho toi mot so kien thuc ho tro cho viec lam de tai
Le Thi Ngoc Hieu.  Thứ 4, 12-3-2008 08:57
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Theo John Williams, một cây bút thường xuyên của chuyên mục “Image & Branding” (Hình ảnh và xây dựng nhãn hiệu) trên tạp chí Entrepreneur, đồng thời là chủ tịch kiêm sáng lập viên của LogoYes.com - một trang web giúp các doanh nghiệp tự thiết kế logo, xu hướng xây dựng nhãn hiệu trong năm 2007 của các doanh nghiệp là chuyển dần sang sử dụng các kênh thông tấn mới trong khi vẫn áp dụng các chiến thuật cũ, tức là vẫn tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong việc xây dựng nhãn hiệu…
Khuyến mãi, quảng cáo... là những hình thức chiêu thị để xây dựng thương hiệu của DN. Nhưng làm thế nào để có hiệu quả và không có tác dụng ngược? Đó là bài toán cho nhiều DN và cả đội ngũ PR đang ngày càng đông đảo.
Việc chọn được người quản lý giỏi thật sự là một vấn đề nóng bỏng đối với doanh nghiệp. Trong những ngành công nghệ cao như công nghệ thông tin (CNTT), vấn đề này càng khó khăn hơn vì những đặc thù của ngành nghề và môi trường lao động.
Trong những thời khắc khó khăn nhất, đòi hỏi về những quảng cáo có tính hiệu quả cao càng rõ rệt. Hãy sử dụng bốn yếu tố tối cần thiết sau đây để tạo nên những quảng cáo có khả năng mang đến lợi nhuận cho công ty của bạn.
Với bề dày 180 năm hoạt động, Coca-Cola thực sự đã trở thành một di sản thương hiệu. Nhãn hiệu nước giải khát của Mỹ này đã trở thành người dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực nước cola và được nhận biết ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đó cũng chính là lý do khiến Coca-Cola được cả thế giới chú ý khi họ tung ra một sản phẩm mới.
Tác giả  : Joseph Sugarman
Số trang  : 400 trang
Năm xuất bản  : 1.8.1998
Nhà xuất bản : DelstarAmazon bình chọn :
Nếu bạn tin tưởng, Baby Einstein sẽ biến niềm vui của bạn thành một cảm hứng sáng tạo. Phục vụ cho các bậc cha mẹ hiện đại đang mong đợi mang lại định hướng tương lai cho con cái là một lợi thế cạnh tranh vượt qua tất cả những sự tranh cãi về việc quản thúc những đứa trẻ, thương hiệu giáo dục trẻ em này sẽ cung cấp một dòng sản phẩm với 500 DVDs, CDs, sách, đồ chơi, đồ dùng trẻ em và các đồ dùng linh tinh khác.
Hẳn những ai làm việc trong ngành quảng cáo đều mong muốn có được những lời khuyên bổ ích cho công việc của mình. Nhưng 10 điều răn dưới đây có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên, sửng sốt.
Cùng với việc phát triển của Internet và công nghệ thông tin (CNTT), lĩnh vực quảng cáo trên các trang thông tin điện tử đang trở nên hết sức sôi động ở Việt Nam trong thời gian qua...
Một chiến dịch marketing cần phải diễn ra theo một quá trình liên tục. Các chiến dịch marketing có thể có giai đoạn bắt đầu và giai đoạn đang thực thi nhưng không thể có một điểm dừng dứt khoát nào. Chỉ khi các công ty muốn khép lại cánh cửa kinh doanh của họ với thị trường sôi động bên ngoài, thì đó mới là thời điểm họ chấm dứt hoàn toàn các chiến dịch marketing của mình.
Một chiếc túi Louis Vuitton có giá mài nghìn đô la Mỹ, bao bao nhiêu trong số đó là chi phí sản xuất? Thử tìm lời giải thông qua chiến lược định giá
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này