Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Làm sao để vượt qua những thời điểm khó khăn?
Cập nhật 8-10-2009 12:32

Hãy thành thật, không giải pháp nào phù hợp cho tất cả tới vượt qua những thời điểm khó khăn. Nhưng có một vài chiến lược sẽ giúp tình trạng khó khăn của bạn sáng sủa hơn.Chiến lược đầu tiên, cho người bắt đầu, đừng khiến mọi thứ trở nên quá nghiêm trọng. Tôi biết đó có thể là những kết quả đầy ý nghĩa từ những việc bạn làm hoặc không làm, những thực sự, những kết quả này rất khó đoán.

 

Bạn đã từng nghe một câu nói “Đừng e ngại những việc nhỏ, và tất cả chỉ là những việc nhỏ,” từ cuốn sách cùng tên? Khi bạn nhìn nhận mọi việc xảy ra hàng ngày bằng quan điểm này, hầu hết chúng không thực sự đáng ngại.

 

Trong những thời điểm khó khăn, điều quan trong hơn bao giờ hết là nhìn nhận mọi vấn đề đúng với bản chất của nó. Mọi thứ không quá nghiêm trọng. Thật tuyệt khi có đồ chơi và những vật dụng mới, nhưng đồ chơi không thể bị thay thế và chúng ta vấn có thể tận hưởng cuộc sống mà không cần những vật dụng mới.

 

Vâng, quan trọng là phải tạo được một hình ảnh tích cực, nhưng mọi người không thể bị bạn hấp dẫn bởi bộ quần áo mà bạn mặc hoặc những thứ bạn có. Mọi người bị bạn hấp dẫn, chọn bạn làm đối tác kinh doanh, và quyết định theo bạn là bởi vì bạn là chính bạn.

 

Đừng nói tôi sai: Thật tuyệt khi có đồ chơi, những vật dụng mới. Quan điểm của tôi rất đơn giản, nếu bạn phải từ bỏ một số trong số chúng ở những thời điểm khó khăn, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thành công của bạn. Đừng xem mọi thứ quá nghiêm trọng. Thay vào đó, trong những thời điểm khó khăn, hãy trở nên tốt nhất như có thể.

 

Để bắt đầu, hãy làm việc dựa trên thực trạng của bạn. Làm việc trên tình trạng thực sự của bạn như thế nào? Trong những thời điểm đặc biệt như vậy cần những phương pháp đo lường đặc biệt. Hãy loại bỏ những thông điệp bi quan. Ngưng xem TV, ngưng đọc báo. Hãy tin tôi, trong những ngày này, bạn không thể giúp loại bỏ những thông điệp bi quan, nhưng vẫn có thể nghe được những thông tin thực sự quan trọng. Không cần phải tìm kiếm chúng (cùng với toàn bộ những thông điệp không hay.)

 

Hãy tránh những người bi quan. Điều quan trọng bạn cần tập trung là xác định tình trạng thực tế của mình. Nếu bạn cứ quanh quẩn bên những người đó, bạn cũng sẽ giống họ, thấy mọi thứ thật tăm tối và nó sẽ trở thành hiện thực với bạn.

 

Nếu bạn muốn thấy những điều tích cực trong cuộc sống của mình, hãy ở bên những người lạc quan. Những người lạc quan sẽ chia sẻ những điều hiệu quả, còn người bi quan chỉ chia sẻ những điều tồi tệ. Người lạc quan sáng tạo hơn nhiều. Khi họi đối mặt với khó khăn, họ quyết định vượt qua và tìm giải pháp. Những người bi quan chỉ thấy những trở ngại và họ bị vướng vào đó. Bạn sẽ thấy tình hình sáng sủa hơn nhiều khi bạn qua lại với những người lạc quan.

 

Nếu bạn thực sự muốn đẩy tình trạng của mình lên một bước mới cao hơn, không chỉ cần phải loại bỏ những thông điệp bi quan, mà còn phải đưa ra những thông điệp lạc quan. Tìm đến với những cuộn băng, đĩa CD giúp bạn phấn chấn. Lắng nghe những chương trình giúp thúc đẩy và phát triển cá nhân. Bạn sẽ nhận thấy những chuyển biến tức thì? Không, nhưng bạn sẽ vượt qua.

 

Tiếp theo, chuẩn bị năng lượng cho bạn. Trong những giai đoạn căng thẳng, ăn, ngủ, tập thể dụng đều đặn và đúng giờ là rất quan trọng. Bằng cách chăm sóc bản thân đúng cách, bạn sẽ tối đa được năng lượng để hoạt động hiệu quả trong mỗi ngày. Biết cách tránh sự “sụp đổ” vào buổi trưa. Mỗi ngày ăn từ 5-6 bữa nhỏ, thay vì 2-3 bữa lớn.

 

Đây là khởi đầu tốt cho chiến lược thứ 2 của tôi tới thành công trong mỗi giai đoạn khó khăn: Đừng quá nghiêm khắc với bản thân và những người xung quanh. Mỗi người trong chúng ta sẽ làm tốt nhất như có thể, với những gì mà chúng ta phải làm với chúng, và những gì chúng ta sẽ vượt qua tại thời điểm khó khăn này. Hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm. Hầu hết chúng ta có thể làm mọi thứ tốt hơn. Hiện tại, hầu hết chúng ta cảm thấy sức ép của thế giới. Vậy nên, hãy cố gắng hiểu người khác hơn nữa. Và khi những khó khăn đến, hãy loại bỏ sự mềm yếu của bản thân. Hãy lạc quan và tập trung vào việc tìm giải pháp nhằm đem lại những kết quả tích cực, hơn là ở đó trách móc bản thân và nghĩ về những điều sai lầm hay những điểm yếu.

 

Một khi tâm trạng và năng lượng của bạn đã tốt lên (thể chất, tinh thần, tình cảm, cảm hứng), tiếp theo bạn cần làm việc dựa trên chiến lược kế tiếp – xây dựng mối quan hệ với khách hàng hiện tại, tiềm năng và trọng điểm của những tác động. (Nếu bạn cố gắng làm điều này trong tâm trạng không tốt và năng lượng không đủ, bạn sẽ thất bại.) Bạn cần thiết lập mọi thứ để khi một ai đó quyết định mua sắm họ sẽ mua của bạn.

 

Yếu tố then chốt để tìm thấy khách hàng tiềm năng, và tạo ra doanh thu trong thời điểm khó khăn là xây dựng mối quan hệ. Tạo ra những nỗ lực tốt hơn để duy trì sự tiếp xúc với mọi người. Tìm cách tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng hiện tại và quan tâm đến họ, bạn sẽ không chỉ tạo ra lòng trung thành thương hiệu.

 

Đừng ngồi lì trong văn phòng. Hãy ra ngoài và gặp gỡi mọi người ở một quán café nào đó, trong thang máy, các sự kiện, các buổi tiệc. Bắt đầu thực hiện việc đưa ra những vấn trong các bữa trưa dựa trên những điều cơ bản thông thường.

 

Cho dù, sự thật là nền kinh tế đang gặp thử thách và mọi người không chắc chắn về tương lai của mình, thì cuộc sống vấn tiếp diến. Mọi người vẫn mua sắm, làm việc và tận hưởng cuộc sống của họ. Chúng ta có nhiệm vụ là luôn sẵn sàng với mọi người, xây dựng mối quan hệ và đưa ra các giải pháp. Nếu điều bạn quan tâm là bán thứ gì đó, bạn sẽ thấy nó quá lâu, khó khăn và là những nỗ lực vô vọng.

 

Đầu tư cho hệ thống các điểm tiếp xúc với mọi người,  giúp mọi người nhớ đến bạn, và để cho mọi người biết rằng bạn đang nghĩ về họ. (Tất nhiên hệ thống của bạn tự động hóa càng nhiều thì các tốt, nhưng bạn phải sãn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để thành công.)

 

Tóm lại: Chiến lược tốt nhất để có thể sống sót (hay thậm chí phát đạt) trong bối cảnh khó khăn là (1) đừng xem mọi thứ quá nghiêm trọng; (2) đạt được và duy trì một trạng thái tích cực, lạc quan; (3) ăn, thể dục, nghỉ ngơi để đạt hiệu quả cao trong công việc; (4) đừng quá khắt khe với mình và người khác; (5) tạo ra doanh số thông qua việc xây dựng mối quan hệ hơn là cố gắng bán gì đó.

 

Tất nhiên, những chiến lược này đều tốt cho mọi thời điểm, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong những lúc khó khăn, khi mà những giải pháp ít hiệu quả hơn không thành công.

 

Michael Beck (Thúy Hương – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ marketingprofs.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Dưới hàng tít: Vòng quanh thị trường châu Á: với nền kinh tế đang đi lên ở Việt Nam, xe hơi BMW đang thay thế xe đạp, hai nhà báo Stuart Kelly và Jason Folkmanis của Hãng Bloomberg News đã có bài phân tích sâu sắc về triển vọng kinh tế Việt Nam trên Báo International Herald Tribune số ra ngày 8/2.
 
Những người lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp thường chỉ tham gia phê duyệt các tài liệu truyền thông quan trọng ngay trước khi chúng được công bố ra thị trường. Tuy nhiên, trong xây dựng hình ảnh thương hiệu, lãnh đạo doanh nghiệp cần phải thực sự tham gia vào quá trình này ngay từ những bước đầu.
Theo thông báo hôm 3/8, hãng bia Châu Á - Thái Bình Dương (APB), chủ sở hữu thương hiệu bia Tiger, đã về tay
Vào một ngày đẹp trời, ngài chủ tịch Bill Gates nổi hứng tiết lộ với báo giới những việc ông vẫn loay hoay hàng ngày trong góc phòng quen thuộc của mình.
Hãy nghĩ về điều này: Rất nhiều các doanh nghiệp đang cung cấp những mặt hàng tựng tự nhau. Khách hàng có thể mua cùng một loại hàng hóa từ bất kỳ doanh nghiệp nào trong nhóm này, thật vậy dù ở bất kỳ đâu trên thế giới họ cũng có thể làm điều đó nếu họ muốn, bởi họ có internet
Các nhà tư vấn kinh doanh trực tuyến không ít lần đưa ra lời khuyên rằng nếu có thể, hãy bán mọi thứ qua Internet. Nhưng nhiều cuộc khủng hoảng gần đây của các công ty dotcom đã cho thấy lời khuyên này không hẳn đúng trong mọi trường hợp.

Ngày 02 tháng 02 năm 2009, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lantabrand và Nhựa Đông Á đã chính thức ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng thương hiệu cho Tập đoang nhựa Đông Á. Theo hợp đồng này, Lantabrand sẽ cung cấp gói dịch vụ thiết kế Logo, hệ thống nhận diện thương hiệu và chiến lược thương hiệu tập đoàn cho Tập đoàn Nhựa Đông Á.
Bây giờ hãy ngừng lại ở đây một phút…đây được xem là tạp chí điện tử được quan tâm nhiều nhất trong thị trường điện tử. Đúng vậy, điều mà tôi muốn bạn chú ý đến là vấn đề quan trọng mà công ty bạn phải đối mặt. Đó là sự tồn tại trong thị trường!
Hình ảnh thương hiệu bị vấy bẩn qua một vụ tai tiếng truyền thông hay một lời đồn đại được rao truyền qua Internet cũng có thể khiến một công ty cũng có thể thấy mình đang đối mặt với những nguy hiểm cận kề. Những cái tên nổi tiếng toàn cầu như Coca Cola, hay Mc Donald′s cũng có thể rơi vào tình cảnh tương tự.  Sự thất bại của một số thương hiệu luôn được bàn cãi và mổ xẻ bởi những chuyên gia marketing ngay từ khi chúng vừa xuất hiện.  Những thất bại điển hình này giúp miêu tả một thực tế là một sản phẩm không cần phải là tệ mới hứng chịu lấy thất bại đáng buồn.
Super Bowl ư? Tuyệt vời! Các mẩu quảng cáo thì sao? Không giống vậy…
Thực chất của marketing là thấu hiểu nhu cầu khách hàng và qua đó phát triển một kế hoạch sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Mọi doanh nghiệp đều có tham vọng phát triển lớn mạnh công việc kinh doanh của mình, và con đường hiệu quả nhất để phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn là xây dựng nó từng bước một cách có định hướng và sáng tạo.
Trong danh sách các công ty tập đoàn lừng danh nhất thế giới do Reputation Institute (Mỹ) công bố hồi cuối tháng 5/2010, những gương mặt nằm trong tốp đầu có điểm chung là sự sáng tạo (trong sản phẩm, dịch vụ). Google và Sony, lần lượt chiếm vị trí số 1 và 2 đã lôi kéo được sự ngưỡng mộ của người tiêu dùng bằng những công nghệ mới.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này