Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Park Hyatt Saigon, vào cuộc bằng cách riêng
Cập nhật 29-7-2005 08:38

Ra đời sau so với các khách sạn năm sao khác ở TPHCM, khách sạn Park Hyatt Saigon chọn một phong cách phục vụ riêng để tạo chỗ đứng trên thương trường.Vào những ngày này, khi vào khách sạn Park Hyatt Saigon, gần Nhà hát Thành phố, sẽ thấy nhiều người đi theo một nhân viên mặc đồng phục màu đen. Họ đi khắp tầng trệt theo từng nhóm. Họ dừng lại trước một bức tranh treo trên tường, một cái bàn trưng bày những nhạc cụ truyền thống Việt Nam, một chiếc tủ kính đựng đồ gốm cổ, hoặc một gian phòng. Họ ngắm nhìn, chỉ trỏ và cười nói. Đó là những nhân viên của khách sạn đang giới thiệu với khách tham quan về cơ sở mới khai trương này.

 

Khách sạn Park Hyatt Saigon chính thức hoạt động từ ngày 15-7. Đây là khách sạn năm sao do Công ty Khách sạn Grand Imperial Saigon TNHH (Việt Nam) sở hữu và được Tập đoàn Hyatt International (Mỹ) điều hành. Chủ đầu tư là một liên doanh gồm ba đối tác: Radiant Investment Limited (Malaysia), Công ty Kiến trúc và Kỹ thuật Sài Gòn (Việt Nam) và United Concord International Limited (Hồng Kông), với tỷ lệ góp vốn tương ứng là 51:30:19.

 

Vì ra đời giữa lúc nhiều khách sạn năm sao khác đã hoạt đông khá lâu và ổn định, Park Hyatt Saigon sẽ phải có cách làm riêng để có thể tồn tại và phát triển trong cuộc cạnh tranh.

 

Một ngôi nhà Việt Nam

 

Park Hyatt Saigon nằm ở trung tâm thành phố (2 Công trường Lam Sơn, quận 1), mặt tiền hướng ra sông Sài Gòn, bên phải là Nhà hát Thành phố và nhiều khách sạn nổi tiếng, bên trái là đường Hai Bà Trưng. Nơi đây chỉ cách các điểm du lịch chính như chợ Bến Thành, trụ sở UBND TP, Nhà thờ Đức Bà và dinh Thống Nhất khoảng 10-20 phút đi bộ. 

 

Park Hyatt Saigon là tòa nhà chín tầng, màu trắng ngà. Mặt tiền mang nét kiến trúc Pháp, với những ô cửa sổ nhỏ. Khu vực phía trước khách sạn được trang trí bằng những vườn hoa sặc sỡ và hồ phun nước. Ở đây cũng có hai khu vực lộ thiên với bàn, ghế và mái che của một quầy bar và nhà hàng.

 

Sảnh khách sạn có hai cánh cửa chính bằng gỗ lắp kính, sàn bằng gỗ, và những cột bê tông có đường kính một người lớn ôm không hết. Tiếp đến là những chiếc bàn gỗ ở hai quầy tiếp tân và thông tin, trần nhà ngay hai cửa chính với một tấm kính cổ, và những bóng đèn tỏa ánh sáng màu vàng sậm, tạo cho khách cảm giác vừa hiện đại vừa cổ kính. Bên trong tòa nhà là một khung cảnh rất Việt Nam. Ở quầy bar, phòng họp, phòng khách và hành lang... đâu đâu cũng có tranh của các họa sĩ Việt Nam thể hiện đời sống và con người Việt Nam. Đó là hoàng hậu Nam Phương; những thiếu nữ mặc áo dài dạo vườn hoa ngày Tết; thiếu nữ rửa chén bên cầu ao trước mái nhà tranh; thiếu nữ bên bình hoa sen; cố đô Huế với chùa Thiên Mụ, sông Hương, núi Ngự, cầu Tràng Tiền... Đặc biệt, phòng khách còn trưng bày những bức ảnh Sài Gòn xưa.

 

Giải thích vì sao tranh Việt Nam được sử dụng để trang trí, ông Jan Peter van der Ree, Tổng giám đốc Park Hyatt Saigon, nói rằng Park Hyatt Saigon nằm ở Việt Nam nên ông muốn khách được lưu trú trong một ngôi nhà Việt Nam, chứ không phải một ngôi nhà Mỹ hay Nhật. Nếu khách thấy khách sạn này như một ngôi nhà Mỹ thì họ sẽ chẳng cảm nhận được sự khác biệt nào khi đến thăm đất nước này. “Chúng tôi muốn khách sạn là một ngôi nhà Việt Nam, ngay tại đất nước Việt Nam”, ông nói.

 

Các nét văn hóa Việt Nam khác cũng hiện diện ở Park Hyatt Saigon. Chẳng hạn, nhân viên tiếp tân mặc quần đen và áo dài trắng như thời xưa. Những chiếc tủ gỗ giả cổ được chạm khắc hoa, lá, chim muông được để trống hay được dùng trưng bày đồ gốm cổ; những cái bàn trưng bày nhạc cụ truyền thống Việt Nam như đàn bầu, đàn tranh, đàn cò và đàn tỳ bà; hay những bức tượng phác họa lão nông câu cá bên bụi tre được bày ở các tầng lầu.

 

Thu hút khách bằng những nét riêng

 

 

Theo ông van der Ree, đối tượng khách hàng của khách sạn là khách du lịch cao cấp và doanh nhân. Ông nói mình tin rằng với vị trí ngay trung tâm thành phố và phong cách độc đáo, Park Hyatt Saigon sẽ thu hút khách hàng và chiếm 30% thị phần của các khách sạn năm sao trong giai đoạn đầu và sẽ còn tăng trong thời gian sau đó.

 

Phong cách độc đáo của Park Hyatt Saigon, theo van der Ree, là dịch vụ cho cá nhân. Chẳng hạn, khi khách vừa bước qua cửa chính, ngay lập tức được nhân viên đón tiếp và đưa về tận phòng, còn hành lý sẽ được nhân viên phục vụ hành lý mang theo cùng. Tại phòng, khách sẽ làm thủ tục đăng ký lưu trú (check-in). Khách cũng có thể làm thủ tục tại quầy tiếp tân nếu muốn. Nếu một hay nhiều khách cũ trở lại khách sạn, họ được nhận ra ngay và được tiếp đón nồng hậu như những người bạn. “Nếu làm được điều đó cho khách, sẽ tạo được cơ hội và sự khác biệt”, van der Ree nói. “Các khách sạn khác khó làm được như vậy vì họ quá lớn. Họ không coi đó là ý định, còn chúng tôi thì khác”.

 

Theo van der Ree, khách sạn của ông nhỏ hơn các khách sạn năm sao khác nên sẽ có cách riêng để cạnh tranh. Những yếu tố cạnh tranh của Park Hyatt Saigon, ngoài sự chăm sóc cá nhân, còn là thức ăn ngon và không khí gia đình. Van der Ree cho biết khách sạn Park Hyatt đầu tiên ở vùng Đông Nam Á này sẽ cạnh tranh không chỉ ở TPHCM mà còn ở Việt Nam và trong khu vực.

 

Hiện khách sạn có hơn 400 nhân viên, với 15 người nước ngoài ở cương vị quản lý. Trong vòng sáu năm tới, số lượng nhân viên người nước ngoài sẽ giảm còn phân nửa và được thay thế bằng nhân viên  người Việt Nam, van der Ree cho biết.    

                                   

Park Hyatt Saigon

 

  • Chủ đầu tư: Công ty Khách sạn Grand Imperial Saigon TNHH.
  • Vốn đầu tư: 48 triệu đô la Mỹ.
  • Nhà điều hành: Hyatt International Corporation (Mỹ).

Dự án xây dựng khách sạn Park Hyatt Saigon được cấp giấy phép đầu tư ngày 6-7-1994, khởi công vào 1996 và tạm hoãn vào 1997 khi cuộc khủng hoảng tài chính xảy ra ở châu Á. Dự án được phục hồi vào 2002 và hoàn thành vào tháng 7-2005.

Theo TBKTSG

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Có những nhầm tưởng về thương hiệu cứ tồn tại dai dẳng, có lẽ vì bản thân những nhầm lẫn này cũng rất thú vị.
Việc khởi sự và phát triển hoạt động kinh doanh của riêng bạn luôn đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Và để có thể vươn tới thành công, bạn còn cần phải có năng lực và tính cách của một nhà lãnh đạo. Hãy quan sát những phẩm chất dưới đây xem bạn thuộc nhóm nào và tìm xem bạn cần bổ sung cho mình những phẩm chất nào. Liệu bạn có phải là Bill Gates – một người có tầm nhìn bao quát, hay là nhà cải cách như Anita Roddick – người sáng lập Body Shop?
Trong kinh doanh, mục tiêu cuối cùng của các doanh nghiệp là thu được lợi nhuận và phát triển thương hiệu. Thế nhưng, GS John Quelch lại cảnh báo rằng: sự phát triển nào cũng có giới hạn của nó, với trường hợp điển hình của Starbucks.
Tác giả  : Kent Wertime
Số trang  : 250 trang
Năm xuất bản  : 24.1.2003
Nhà xuất bản : John Wiley & Sons
Thực chất của marketing là thấu hiểu nhu cầu khách hàng và qua đó phát triển một kế hoạch sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Mọi doanh nghiệp đều có tham vọng phát triển lớn mạnh công việc kinh doanh của mình, và con đường hiệu quả nhất để phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn là xây dựng nó từng bước một cách có định hướng và sáng tạo.
Nghiên cứu thị trường có thể hiểu một cách đơn giản là công việc thu thập, tổng hợp và phân tích các thông tin về doanh nghiệp hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp đó cung cấp. Các thông tin bao gồm giá cả, dịch vụ khách hàng, hoạt động giao nhận hàng, sản phẩm mới của công ty, động thái của khách hàng, thói quen mua sắm của người tiêu dùng…
Marketing đã phải chịu sự thay đổi cơ bản sau mỗi chu kỳ mười năm. Ngày càng nhiều người mua tìm đến với các phương tiện trực tuyến để tìm hiểu về thị trường, các sản phẩm cần thiết cho bản thân họ và khả năng của chúng ta thông qua một quy trình mua hàng đã được thu nhỏ.
 
Có những vùng quê chưa có điện hay nước sạch nhưng vẫn có thể thấy sản phẩm của Unilever. Nông thôn đã trở thành thị trường hấp dẫn cho hàng tiêu dùng. Một báo cáo gần đây của Hãng Nghiên cứu thị trường Nielsen cho thấy, người tiêu dùng ở nông thôn chiếm hơn 70% dân số Việt Nam nhưng chỉ đóng góp khoảng 30% doanh số bán lẻ.
Một năm qua, chúng ta nói với nhau về các khái niệm, về bức tranh tổng quan và những nền tảng quan trọng của nhượng quyền. Năm hết tết đến, nếu phải tổng kết tất cả vấn đề về nhượng quyền lại trong một nụ xuân, có lẽ ta chỉ cần một chữ “tình”.
Với những doanh nghiệp khá thành công trên thương trường, thương hiệu có giá trị vô cùng lớn nhưng làm thế nào để định giá được nó lại rất khó khăn phức tạp. Hiện nay, các công ty lớn của VN đang có xu hướng thuê chuyên gia nước ngoài đảm nhận công việc này.
Có một sự thật trong lĩnh vực thời trang mà chúng ta thường không để ý: Mặc dù nhằm mục đích là làm đẹp cho nữ giới nhưng các nhà thiết kế nam lại chiếm phần đông! Tuy là thiểu số song không ít nhà thiết kế nữ tỏ ra chẳng hề kém cạnh các đấng mày râu, cũng tạo được những thành tựu đáng nể.

Trang chủ (Home Page) là trang đầu tiên khách hàng sẽ được tiếp cận khi truy cập vào website của bạn. Một trang chủ đẹp, hấp dẫn, độc đáo sẽ thu hút khách hàng truy cập không chỉ một lần mà sẽ thường xuyên truy cập trở lại để tìm kiếm thông tin hay sản phẩm mà bạn cung cấp và tiềm năng sẽ trở thành khách hàng.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này